SHARE PREFERENCES TRONG ANDROID

Chào các bạn chúng ta lại gặp nhau trong series Android truyền kì hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn về Share Preferences.

1. SharedPreferences là gì


Trong Android có 5 cách lưu trữ dữ liệu là:

  • Shared Preferences
  • Internal Storage
  • External Storage
  • SQLite Database
  • Network Connection

Share Preferences là một cách lưu trữ dữ liệu trong Android. Nó là một interface cho phép lưu trữ dữ liệu bằng cách cặp khá key và value và nó được lưu dưới dạng file xml trong chính ứng dụng Android luôn nếu bạn xóa app thì nó sẽ mất.

Và các dữ liệu lưu trong SharedPreferences là dạng dữ liệu nguyên thủy như int, float, string, boolean, long.

SharedPreferences chủ yếu sử dụng để lưu các dữ liệu đơn nhỏ lẻ hay các dữ liệu tạm như khi bạn chơi game thì bạn sẽ thấy có điểm số khi chơi và nó sẽ được lưu ở SharedPreferences.

2. Cách sử dụng SharedPreferences


Cách sử dung nó cũng khá dễ.

Đầu tiên bạn thiết kế màn hình như sau.

Giao diện

Giao diện

Code:

Như trên hình ta thấy ta có một Edittext để nhập dữ liệu vào khi nhấn lưu thì sẽ lưu vô SharedPreferences . khi nhấn đọc nó sẽ đọc dữ liệu từ SharedPreferences  lên Textview.

Giờ ta sẽ viết code cho nó.

Code:

Như vậy là xong bạn có thể chạy thử ứng dụng xem nó xem như thế nào.

Như vậy là tôi đã giới thiệu với các bạn cách sử dụng SharedPreferences giờ các bạn có thể sử dụng nó để lưu các giá trị trong Android cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạ n trong những bài tiếp theo của series Android truyền kì.

3. Tổng kết


 

 

 

 

 

 

 

Bài viết khác

Hồ Diên Lợi
Đến với CNTT là tình cờ, tuy nhiên khi đã tham gia rồi thì mới biết đây chính là đam mê, hy vọng dịch bệnh Covid-19 sẽ qua, để chia sẽ đam mê công nghệ đến nhiều người hơn!

DANH SÁCH BÀI HỌC